Thứ Ba, 24 tháng 9, 2019

Nước cứng làm hỏng các thiết bị gia dụng vậy chúng ta có cần loại bỏ?


Nước cứng là gì? 

Nước cứng là nước có chứa nhiều ion Ca2+ và Mg2+.
Độ cứng của nước được hình thành trong quá trình đi từ nơi khởi nguồn đến nơi tiêu thụ. Nước được ngấm, chảy qua các vùng núi đá vôi, đi sâu vào trong mạch nước ngầm, hoặc đi theo sông suối. Trong suốt hành trình nước sẽ được bổ sung ion Ca2+ và Mg2+ từ đó tạo thành độ cứng của nước.
Được chia làm 3 loại:
  • Độ cứng tạm thời. 
  • Độ cứng vĩnh cửu: 
  • Độ cứng toàn phần: 

Nước cứng đối với sức khỏe.

Theo bộ y tế Việt Nam tối đa là 300mg/l.
Theo WHO nước cứng trong khoảng 100 - 300 mg/l  có hương vị tốt nhất
Theo WHO nước cứng trong khoảng 100 – 300 mg/l  có hương vị tốt nhất
Liệu độ cứng của nước có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người?
Dịch: Chưa có bằng chứng thuyết phục rằng độ cứng của nước là nguyên nhân gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Ngược lại, một số kết quả nghiên cứu dịch tễ học cho rằng độ cứng của nước chống lại bệnh tật. Tuy nhiên, dữ liệu không đủ để chứng minh bất kỳ liên hệ nhân quả nào.

Kết luận

Về cơ bản, chúng ta không cần phải quá lưu tâm về vấn đề nước cứng đối với sức khỏe. Còn đối với các thiết bị nước trong gia đình thông thường sẽ có bộ lọc ở từng thiết bị. Kiểm tra và thay thế thường xuyên sẽ tránh được trường hợp hỏng hóc. Chi tiết bài đọc bạn có thể xem tại đây
Nguồn Suckhoedothi.com


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét