Chuẩn bị nguyên liệu:
- Tôm sú bóc vỏ
- Lá cải xanh
- Bông so đũa
- Gia vị: muối bột ngọt, hạt nêm, tiêu, đường...
- Tôm bạn bóc vỏ rửa sạch, ướp với 1/2 muỗng hạt nêm, 1/3 tiêu, 1/3 đường trong khoảng 10 phút
- Lá cải xanh rửa sạch cắt nhỏ để ráo nước.
- Bông so đũa rửa sạch cắt rời từng bông.
- Cho chảo lên bếp đổ dầu vào cho nóng cho cải xanh vào xao đến khi chín thì vướt ra đĩa
- Cho phi hanh tỏi thơm rồi cho tôm vào đảo cho đến khi gần chín.
- Tiếp tục cho bông so đũa vào đảo cùng, nêm nếm gia vì cho vừa thì tắt bếp, cho hành ngồ vào đảo đều thì cho ra đĩa cải anh lúc trước và rắc thêm một chút tiêu lên mặt và có thể thưởng thức nóng cho ngon.
Mách nhỏ:
Nên dùng với bếp hồng ngoại để có thể điều chỉnh được nhiệt độ cho đúng với món ăn vì bông so đũa phải đảo đều tay và nhiệt độ phải đều thì mới có thể giữ được độ giòn.
Tôm sú thì cần phải xào với nhiệt độ lớn mới giữ được hương vị và chất dinh dưỡng có trong tôm
Nếu bạn chưa có bếp hồng ngoại thì có thể đặt mua ngay để có được nhiều ưu đãi từ DCmart!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét